Bỏ túi cách chạy google ads hiệu quả cho người mới

bo-tui-cach-chay-google-ads-hieu-qua-cho-nguoi-moi

Chạy quảng cáo Google Ads hiện đang là một trong những dịch vụ rất phổ biến đối với những người làm kinh doanh. Khi chạy quảng cáo sẽ giúp sản phẩm/ dịch vụ của bạn tiếp cận được nhanh chóng với khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, đối với những người mới để biết cách chạy Google ads hiệu quả là điều không hề dễ. Để thực hiện được chiến lược kinh doanh cho công ty bằng phương pháp này. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Take care.

bo-tui-cach-chay-google-ads-hieu-qua-cho-nguoi-moi

Chạy Google ads là gì?

Chạy Google Adwords là việc bạn sẽ trả tiền cho Google để sản phẩm và dịch vụ của bạn được hiển thị quảng cáo trên kết quả tìm kiếm của Google. Khi khách hàng gõ từ khóa có liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn lên Google. Ngay lập tức quảng cáo của bạn sẽ hiện lên mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để SEO từ khóa lên.

Nếu làm được điều này thì sản phẩm/ dịch vụ của bạn sẽ được khách hàng chú ý đến đầu tiên. Bởi thông thường theo xu hướng của người dùng sẽ nhấp chuột vào những trang đầu tiên trong bảng tìm kiếm.

Xem thêm: Thiết kế logo cho công ty chuyên nghiệp, định vị thị trường

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Google Ads

Trước khi biết cách chạy google ads hiệu quả điều kiện là bạn phải có tài khoản Gmail. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Gmail có sẵn, nhưng tài khoản này chưa từng chạy Google Ads bao giờ.

Để tạo một Gmail mới, truy cập vào link: https://accounts.google.com/signup

Sau khi hoàn tất các thông tin trên bảng, bấm vào “Tiếp theo” để tạo tài khoản.

Sau đó điền các thông tin theo bảng dưới đây:

Bạn hãy điền các thông tin và có thể bỏ qua mục số điện thoại và email khôi phục. Sau khi đền xong ấn nút tiếp theo ở phía dưới.

Tiếp theo đến phần nội quy của Google, bạn có thể đọc tham khảo hoặc bấm luôn “Tôi đồng ý” và không cần phải đọc gì.

Như vậy là bạn đã tạo xong 1 tài khoản Google để phục cho mục đích chạy quảng cáo google ads.Tiếp theo bạn truy cập vào website: https://ads.google.com

Cách chạy Google Ads

Bước 1: Đặt ngân sách cho chiến dịch

Bước tiếp theo sau khi bạn lập tài khoản quảng cáo thành công là đặt ngân sách quảng cáo. Ở đây bạn có thể set mức ngân sách cho phép cho chiến dịch của mình, nó sẽ giúp bạn chi tiêu ở trong hạn mức quy định trong một ngày.

Để biết mình cần phải bỏ ra bao nhiêu chi phí bạn cần căn cứ vào số lượt người dùng, số người vào landing page trung bình được chuyển đổi thành khách hàng cùng tỷ lệ chuyển đổi.

Xem thêm: Gợi ý cách chạy Google ads hiệu quả nhất

Bước 2: Xác định mục tiêu quảng cáo Google ads

Đây là bước quan trọng nhất trong một chiến dịch quảng cáo bởi bạn phải vẽ được chân dung khách hàng của mình là ai mới hướng đến đúng được những yếu tố đến họ. Tính chất của sản phẩm, vị trí, độ tuổi,…. sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đối tượng mà bạn hướng đến.

Bước 3: Lựa chọn mạng lưới để chạy quảng cáo

Ở đây bạn sẽ phải lựa chọn giữa mạng mạng tìm kiếm và mạng hiển thị. Để lựa chọn hình thức phù hợp bạn cần hiểu bản chất của 2 mạng lưới này.

Mạng tìm kiếm cho phép quảng cáo hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm từ Google còn mạng hiển thị sẽ cho phép bạn đưa quảng cáo của mình lên các trang web thuộc hệ thống của Google.

Bước 4: Lập danh sách từ khóa

Thiết lập danh sách từ khóa chính và các từ khóa để sử dụng cho chiến dịch. Bạn có thể sử dụng các công cụ hoặc gợi ý của Google để tạo ra bộ từ khóa chính. Đó là những từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch của mình qua công cụ Google Keyword Planner. Từ mật độ tìm kiếm từ khóa và chi phí trung bình hãy lựa chọn từ khóa sao cho hợp với chi phí bỏ ra.

Bước 5: Thiết lập giá thầu

Phần thiết lập giá thầu là bước bạn đưa ra mức giá thầu cho chiến dịch quảng cáo của mình. Đó chính là số tiền mà bạn phải trả cho mỗi click vào quảng cáo từ khách hàng của mình.

Bước 6: Viết mẫu quảng cáo

Cuối cùng là xây dựng content, nội dung cho cho quảng cáo. Nếu bạn đã mất tiền chi trả để khách hàng thấy được quảng cáo của mình thì đừng quên làm cho nội dung thật sự hấp dẫn.

Bước 7: Tạo quảng cáo

Sau khi hoàn thành hết tất cả các bước trên bạn chỉ cần nhấn vào nút “Save”. Trong phần cuối cùng,  Google Adwords sẽ hỏi về  cách thức thanh toán của bạn.

Như vậy trên đây Takecare đã chia sẻ cho bạn cách chạy google ads hiệu quả nhất cho người mới, hi vọng có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả trong công việc kinh doanh.

Takecare tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ Digital Marketing

Để được tư vấn cụ thể  về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ 0985 922 895.

Nguồn Bài viết:

Takecare Agency

Dịch vụ Hỗ trợ tận tâm