Bí ẩn phía sau những Brochure bán hàng mang về doanh số triệu USD (P2)

thiet-ke-brochure-ban-hang-chuyen-nghiep

Mang thông điệp của doanh nghiệp truyền tải tới khách hàng, đối tác, brochure bán hàng vẫn luôn là phương thức truyền thông được ưu tiên dùng và mang tới hiệu quả tối ưu. Vậy làm thế nào để có brochure ấn tượng, thuyết phục khách hàng mục tiêu? Hãy cùng Takecare giải mã bí ẩn phía sau những thiết kế brochure bán hàng mang về mức doanh số triệu USD cho các doanh nghiệp nhé.

Bí quyết thiết kế brochure bán hàng giúp doanh nghiệp thu về doanh số khủng

4. Ghi chú chi tiết cho từng ảnh

Với những brochure có nhiều hình ảnh, chú thích ảnh luôn là điều cần thiết để khách hàng hiểu rõ nội dung được truyền tải một cách đầy đủ, chi tiết nhất. Mỗi hình ảnh sau thiết kế trang bìa của brochure, bạn nhớ nên đặt các mục chú thích ngắn gọn để giúp khách hàng nắm được ý chính trong thông điệp công ty muốn truyền tải sau đó.

thiet-ke-brochure-ban-hang-chuyen-nghiep

5. Bố cục thông minh, rõ ràng, chia ý dễ hiểu

Designer thường sẽ rất cân não với những ý tưởng táo bạo cùng nội dung mà khách hàng muốn đưa vào brochure, một bên muốn đơn giản, dễ nhìn còn một bên lại muốn chứa đựng càng nhiều thông tin càng tốt. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào design hãy chắc chắn mọi quan điểm đã được thống nhất từ màu sắc, bố cục, nội dung, thiết kế và in ấn.

Đừng ngại bỏ bớt những chi tiết rườm rà, hãy tập trung vào vấn đề cốt lõi như: nội dung thuyết phục, chất lượng, khuyến mãi, địa chỉ, chăm sóc sau bán, thông tin liên hệ,… Hãy nhớ rằng khách hàng không có đủ thời gian để đọc hết cuốn brochure của bạn, nên đảm bảo họ có thể tìm thấy thông tin cần thiết chỉ trong vài giây. Designer có thể sáng tạo bố cục hình ảnh, sử dụng inforgraphic để truyền tải thông tin sinh động hơn.

>> Xem thêm: Bí ẩn phía sau những Brochure bán hàng mang về doanh số triệu USD (P1) <<

6. Dùng hình ảnh thực tế sắc nét sẽ hiệu quả hơn ảnh dựng vẽ

Theo các cuộc thăm dò, những bản brochure bán hàng sử dụng ảnh chụp thực tế nhận được sự quan tâm của khách hàng cao hơn 26% so với bản chỉ dùng hình vẽ. Những hình ảnh thực tế mang tới cái nhìn trực quan, tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng.

Việc sử dụng hình ảnh miêu tả thực tế giúp tăng uy tín của doanh nghiệp. Đối với những ngành hàng thông dụng, ảnh chụp còn gợi trong tâm trí người xem những hình ảnh thực và sống động, tăng sự kích thích và khao khát có được trong não bộ về sản phẩm ấy.

9-bi-quyet-thiet-ke-brochure-ban-hang-chuyen-nghiep

7. Phương pháp giúp brochure có độ bền cao

Khách hàng ngay khi được tư vấn trực tiếp và nhận brochure có thể chưa quan tâm lắm tới sản phẩm, nhưng có thể sẽ xem lại nhiều lần.Vì vậy, mẫu thiết kế brochure của bạn càng lưu giữ lâu chừng nào thì khả năng bán hàng càng tăng cao. Chất giấy dày dặn, mực in tốt và sức hấp dẫn từ thiết kế sẽ khiến khách hàng muốn để dành để nghiên cứu.

Một số chất liệu làm brochure phổ biến bạn nên tham khảo như: giấy Offset, giấy Couche, giấy Fort, giất Bristol, giấy Conqueror

8. Đầu tư cho vẻ ngoài của brochure bán hàng

Ấn phẩm brochure vô chi trong nhiều trường hợp chính là sản phẩm, là nhân viên của bạn và chính những tờ brochure đã giúp bạn quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của công ty. Vì vậy, việc đầu tư về thiết kế, chất liệu,… cho brochure chính là bạn đang đầu tư cho bộ mặt công ty mình.

Một ấn phẩm đẹp khi họ nhận có thể không đọc ngay nhưng sẽ mang về nhà, công ty để xem sau và điều đó đã giúp tăng khả năng tiếp cận nhiều khách hàng hơn nữa. Như vậy, thời gian sử dụng brochure được kéo dài và tăng hiệu quả bán hàng.

bi-quyet-thiet-ke-brochure-ban-hang-chuyen-nghiep

9. Cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ

Hãy trình bày thông tin liên hệ của công ty một cách rõ ràng, trang trọng và ở một nơi riêng biệt dễ thấy. Vì sau khi khách hàng muốn tìm hiểu kỹ thông tin và muốn đặt hàng, phần thông tin này chính là cầu nối duy nhất giúp khách hàng liên hệ với công ty. Hãy để rõ những thông tin liên hệ chi tiết: địa chỉ, số điện thoại hay website, email và kèm khung giờ làm việc để tiện khách hàng liên lạc.

>> Xem thêm: Brochure bán hàng với nội dung “hạ gục” khách hàng mục tiêu <<

Trên đây là 9 bí quyết thiết kế brochure bán hàng đỉnh cao giúp doanh nghiệp thu về doanh số khủng. Hy vọng bài viết mang tới nội dung thực sự hữu ích cho khách hàng và Takecare luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và nhận thiết kế brochure đẹp, ấn tượng cho doanh nghiệp của bạn.

Để được tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ 0985 922 895.

Nguồn Bài viết:

Takecare Agency

Dịch vụ Hỗ trợ tận tâm

Takecare.vn